Vinamilk ủng hộ 2 tỷ đồng tiền mặt cứu trợ đồng bào vùng lũ

Vinamilk cứu trợ lũ lụt miền Trung tổng số tiền mặt lên tới 2 tỷ đồng

Đường sắt, hàng không vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ miền Trung

Làm gì để phòng tránh bệnh dịch mùa mưa lũ?

8 người chết do mưa lũ ở miền Trung

Miền Trung mưa dữ dội, miền Bắc có nơi rét run

Ông Nguyễn Thanh Tú - Chánh văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Vinamilk cho biết, đây là khoản tiền của toàn thể 10.000 cán bộ, công nhân viên công ty Vinamilk trích 1 ngày lương để đóng góp. “Ngay khi nghe tin mưa lũ hoành hành ở các tỉnh Bắc Trung bộ, toàn thể cán bộ, công nhân viên Vinamilk đã tự nguyện ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại vì bão lũ tối thiểu một ngày lương. Chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ kịp thời của các cán bộ, công nhân viên công ty sẽ phần nào giúp bà con khắc phục thiệt hại trước mắt và nguồn động viên tinh thần để bà con có thêm động lực vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất và sớm ổn định cuộc sống”, ông Tú chia sẻ thêm.

Dịp này, đoàn trao tặng 1.800 suất quà cho người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, mỗi suất 1 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Tú - đại diện Vinamilk trao quà cứu trợ cho bà con thuộc các hộ bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa qua tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)

Cụ thể, tại tỉnh Hà Tĩnh, đoàn trao 900 suất quà cho 900 hộ gia đình, cụ thể: Trao 200 suất quà cho các hộ bị thiệt hại nặng thuộc 6 xã gồm Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ, Cẩm Thạch, Cẩm Quan, Cẩm Thành và Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên); Trao 300 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng tại 3 xã Đức Hương, Đức Liên và Đức Bồng (huyện Vũ Quang); Trao 400 suất cho các hộ dân tại hai xã Hà Linh và Hương Thuỷ (huyện Hương Khê).

Trong ngày đầu tiên, đoàn cũngđã trao những suất quà đặc biệt cho 3 trường hợp: Trao sổ tiết kiệm 15 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Loan (tổ 1, phường Đại Nài, TP.Hà Tĩnh) - người đã qua đời vì bị lật thuyền trong đợt mưa lũ vừa qua; Trao 6 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Thái (SN 1999, thôn 4, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), mồ côi cha, mẹ ốm nặng, bản thân em đang bị ung thư máu, gia đình rất khó khăn; Trao 5 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Lan (70 tuổi, thôn 1, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cùng 2 cháu nội, 1 bé lớp 2 và 1 bé lớp 4, bố 2 cháu đã mất do tai nạn giao thông, mẹ làm thuê ở TP. Hà Nội.

Đại diện Vinamilk và báo Tiền Phong trao sổ tiết kiệm 15 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Loan

Tại Quảng Bình, đoàn trao 900 suất quà mỗi suất 1 triệu đồng cho các hộ bị thiệt hại nặng thuộc 9 xã vùng Nam thị xã Ba Đồn, gồm: Quảng Văn, Quảng Minh, Quảng Sơn, Quảng Lộc, Quảng Tân, Quảng Trung, Quảng Tiên, Quảng Hòa, Quảng Thủy. Bên cạnh đó, Vinamilk dành 200 triệu đồng để trao tặng những phần quà đặc biệt cho các trường hợp bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong bão lũ.

Trong suốt hành trình 40 năm thành lập và phát triển của mình, ngoài việc chú trọng phát triển các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao cho người tiêu dùng Việt Nam, Vinamilk còn luôn quan tâm chia sẻ với cộng đồng trong những lúc khó khăn. Vinamilk đã dành nhiều tỷ đồng ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên vượt qua khó khăn, mất mát do thiên tai. Đó cũng là truyền thống văn hóa tốt đẹp của cán bộ - công nhân viên Vinamilk.

Bên cạnh các công tác từ thiện, cứu trợ vùng bị thiên tai, Vinamilk cũng có nguồn quỹ dành cho các chương trình phát triển cộng đồng, đặc biệt là đóng góp xây dựng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và chương trình Sữa học đường Quốc gia.
Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội