- Cá sặc rằn có kích thước lớn hơn cá sặc cùng loài, nguồn thức ăn chính là rong tảo và ấu trùng.
- Với ưu điểm thịt thơm ngon, ít xương và giàu chất dinh dưỡng, cá sặc rằn trở thành loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn gia đình.
- Từ cá sặc rằn có thể chế biến nhiều món ngon...
- Từ món cá sặc rằn kho quẹt - kho trái giác ...
- Tới các món canh chua bông súng, cá chiên - nướng...
- Ai đã ăn món cá sặc rằn kho quẹt với vị cay nồng từ tiêu cùng những hương liệu hòa quyện với vị ngọt bùi của thịt cá sẽ có ấn tượng khó quên.
- Ngoài ra cá sặc rằn cũng thường được chế biến thành khô cá.
- Các món ăn từ khô cá sặc rằn cũng hấp dẫn bởi vị thơm ngọt và độ dai.
- Khô cá sặc rằn nướng chấm với mắm me, trộn gỏi xoài, vị chua ngọt từ nước mắm me, gỏi xoài khiến món ăn lạ miệng.
- Cá sặc rằn chiên.
- Khô cá sặc rằn ăn với cơm trắng đơn giản nhưng ngon khó cưỡng.
- Đây là món đặc sản, món quà quý mà bạn nên mang về cho gia đình nếu một lần tới U Minh Thượng.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn