Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2013, cả nước nhập khẩu khoảng 30.000 tấn thịt các loại, 70% trong số đó là thịt gà và các phụ phẩm, 30% còn lại là thịt heo, bò và thịt cừu. Thị trường nhập khẩu thịt của Việt Nam chủ yếu từ Trung Quốc, Canada, Mỹ…
Theo đánh giá, việc sản lượng thịt nhập khẩu giảm mạnh thời gian qua phản ánh tình trạng giảm tiêu thụ thịt ngoại của người dân sau nhiều thông tin liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác quản lý thịt nhập khẩu cũng đã được tăng cường hơn trước nhằm tránh tình trạng nhập khẩu thực phẩm không đảm bảo chất lượng vào Việt Nam như gà thải loại, các phụ phẩm chân gà, lòng gà, lòng heo…
Theo Thuận Hải (Dân Việt)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin
Bình luận của bạn