Các loại hải sản nằm trong vùng khuyến cáo không nên sử dụng ở miền Trung
Bộ Y tế: Một số hải sản ở miền Trung vẫn chưa ăn được
Đề nghị tiêu hủy 8 tấn hải sản chứa độc tố vượt ngưỡng
Kiểm nghiệm hải sản miền Trung: Tất cả đều an toàn!
Hà Tĩnh chi 400 triệu đồng tiêu hủy cá nhiễm chất cadimi
Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người tiêu dùng không sử dụng các loại hải sản như ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá và các hải sản khác sống ở tầng đáy trong vòng 20 hải lý.
Dưới đây là danh sách các loài hải sản tầng đáy ở vùng biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế do Phòng nghiên cứu nguồn lợi hải sản, Viện nghiên cứu Hải sản cung cấp:
Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện chương trình giám sát định kỳ đối với hải sản được triển khai tại 4 tỉnh miền Trung nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời, tiếp tục lấy mẫu các loại hải sản có phát hiện Phenol ở trên và các hải sản khác ở tầng đáy trong vòng 20 hải lý để tiến hành giám sát, xét nghiệm.
Bình luận của bạn