Đổi món với chả cá ngừ cay

Nguyên liệu:

- 2 hộp cá ngừ

- 2 quả trứng.

- 1 quả ớt.

- 3 nhánh tỏi, gừng.

- 2 cây hành lá.

- Rau mùi.

- Nước mắm, tương ớt.

Cách chế biến:

image001-6797-1385945050.gif

- Đổ 2 hộp cá ngừ vào một chiếc bát to.

image002-5232-1385945050.gif

- Loại bỏ hạt trong quả ớt rồi băm nhỏ và cho vào cá ngừ. Lượng ớt cho vào tùy thuộc vào mức độ cay mà bạn muốn ăn.

- Băm nhỏ 3 nhánh tỏi và cho vào bát.

image003-2318-1385945051.gif

- Bóc vỏ, băm nhỏ hoặc nạo gừng rồi cho vào bát.

image004-4687-1385945051.gif

- Thái nhỏ hành và một ít rau mùi.

image005-1735-1385945051.gif

- Nêm nước mắm vào cá và trộn đều tất cả bằng một chiếc dĩa.

image006-3003-1385945051.gif

- Cho thêm một ít tương ớt (đây không phải là bước bắt buộc).

image007-2715-1385945051.gif

- Đập một quả trứng và đánh đều. Đổ trứng vào cá ngừ.

image008-9483-1385945051.gif

- Dùng găng tay nilon lấy một lượng cá ngừ và nặn thành khối tròn với đường kính 3 cm. Đập dẹt một chút để khi rán chín đều hơn. Chú ý không nên nặn cá quá chặt.

image009-3841-1385945051.gif

- Làm nóng chảo ở mức lửa vừa và rán chả cá với thời gian 4 - 5 phút cho mỗi mặt cho đến khi hai mặt vàng đều. Hãy cẩn thận khi lật miếng chả vì nó rất mềm.

image010-9107-1385945051.gif

- Ăn chả cá kèm nước mắm có cho rau mùi.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp