Giã rượu bằng nước ép táo

Fiona Hunter, một chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng, cách tốt nhất để tránh dư vị khó chịu của cuộc chè chén là không nên uống quá nhiều rượu bia. “Đầu bạn không chỉ bị ong ong mà làn da còn bị khô. Chất cồn khử nước và gây mất ngủ”, chuyên gia Hunter nói.


Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thể từ chối mấy ly bia các “chiến hữu” mời thì có vài cách giúp giã rượu:

- Nếu biết trước bữa tiệc này sẽ uống nhiều hơn ăn, bạn cần ăn nhẹ với thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, như ăn một chén ngũ cốc với một quả chuối hoặc bánh mì nướng quết bơ đậu phộng trước khi ra ngoài.

- Cố tỉnh táo hòa mỗi lượng bia với một tỷ lệ tương ứng nước lọc. Về nhà nhớ uống một ly nước lớn trước khi đi ngủ.

- Nếu thức dậy với dư vị của đêm tiệc, hãy dùng một ly nước ép táo hòa một chút mật ong. Nước táo đem lại cảm giác dễ chịu cho bụng hơn nước cam, đồng thời bổ sung glucose khôi phục lượng đường trong máu. Vitamin C và chất lỏng trong nước táo sẽ giúp bù nước cho cơ thể.

vanhuong
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp