4 thói quen nấu ăn gây ung thư rất nhiều người mắc
Khéo tay nấu canh bí đao giò heo
Ức vịt áp chảo kèm xốt nâu
19 sai lầm nghiêm trọng khi xào nấu, ăn rau xanh
Về miền trung ăn cá cờ nấu canh chua
Cuộn các thứ rau vào bánh tráng, cho thêm vài sợi dừa nạo, gắp miếng cá trích còn tươi đỏ chấm chung với nước mắm Phú Quốc, từ từ đưa vào miệng, vị mềm giòn, ngòn ngọt, chua chua của cá, vị béo của dừa và lạc rang hòa trong cái vị cay, chan chát của rau rừng cứ tan dần trong miệng khiến cho bất kỳ ai khi có cơ hội thưởng thức lần đầu sẽ thấy là lạ, lần thứ hai sẽ thấy ngon và rồi nghiện ăn món này lúc nào không hay.
Nét đặc biệt của cư dân Phú Quốc là khi ăn gỏi cá trích phải uống chút rượu sim, bởi cá trích tươi sống có rất nhiều đạm, dùng dùng thêm chút rượu để tốt cho tiêu hóa.
Quây quần bên dĩa gỏi còn là dịp để các ngư dân hàn huyên tâm sự, trao đổi kinh nghiệm về việc đánh bắt hải sản và bàn tính chuyến ra khơi sắp tới. Có thể nói, gỏi cá trích và rượu sim đã quyện chặt với nhau trong các bữa ăn gia đình trên đảo Phú Quốc mà khó có món ăn nào sánh được
Bình luận của bạn