Canh thiên lý nấu ngao mát ngọt
19 sai lầm nghiêm trọng khi xào nấu, ăn rau xanh
Nấu giả cầy kiểu miền Nam
Canh ngao nấu sấu chua thanh
Cháo khuya bổ dưỡng vợ nấu chiều chồng mùa World Cup
Nguyên liệu món cá cho bữa cơm tối gia đình gồm 100 g cá cờ tươi, có thể chọn phần đầu cá nấu canh nước dùng càng đậm đà, dứa, cà chua, đậu bắp, me, giá, bạc hà, hành, ngò, ớt và các gia vị khác.
Nguyên liệu tươi cho món canh chua. Ảnh: Khánh Ly |
Chế biến:
Cá cờ rửa sạch, ướp với hành băm nhỏ, muối, dầu ăn cho thấm gia vị. Sơ chế các loại rau, rửa sạch, để ráo nước. Khử dầu thơm, cho cá cờ vào đảo sơ qua, mùi cá thơm dễ chịu. Đổ nước đun sôi vào nấu khoảng 5 phút cho nước canh ngọt. Nêm gia vị. Cho me chua vào nước canh, nêm vừa dùng. Cho lần lượt các loại rau, đậu bắp, dứa và cà chua vào trước rồi đến giá, bạc hà và rau thơm. Nêm lại và tắt bếp.
Canh chua cá cờ ăn với cơm nóng và đi kèm một chén mắm cay đậm đà để chấm với cá.
Món canh ngon cho bữa tối sum vầy. Ảnh: Khánh Ly |
Bình luận của bạn