Hà Nội: Kiểm tra đồng loạt các bếp ăn tập thể

Các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra đột xuất các nguồn cung cấp thực phẩm trên toàn thành phố (Ảnh:SKĐS)

Theo đó, sáng 11/4/2015, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP.Hà Nội đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” từ 15/4 đến 15/5.
Sau lễ phát động, Hà Nội sẽ thành lập 6 đoàn thanh kiểm tra liên ngành ATTP sẽ thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông, phân phối rau, thịt; đảm bảo nguồn gốc rau, thịt và ATTP trong bảo quản, chế biến; Đặc biệt chú trọng tại các bếp ăn tập thể của khu công nghiệp, trường học; công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng danh sách cơ sở vi phạm.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, khả năng tự cung ứng rau và thịt của TP chỉ đáp ứng 60 - 70% nhu cầu khiến việc quản lý chất lượng thực phẩm từ các tỉnh đưa vào gặp nhiều khó khăn.
PV (H+)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn