Đó là 2 mẫu giò, chả của cơ sở thực phẩm Minh Hương, ở 39 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, có hàm lượng chất Natri benzoat vượt quá giới hạn cho phép. Đây là chất bảo quản nhằm kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và nấm.
Với mức độ vượt giới hạn cho phép này, chất Natri benzoat kết hợp với hỗn hợp màu thực phẩm nhân tạo trong giò, chả có thể gây hại cho sức khỏe con người.
Thành phố Hà Nội đã tổ chức 6 đoàn kiểm tra liên ngành nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Giáp ngọ.
Ngày thường, người dân thành phố tiêu thụ 700 tấn thịt, sữa, trứng và 4.000 tấn rau/ngày và dự báo dịp Tết, lượng thực phẩm tiêu thụ tăng cao hơn.Tuy nhiên, thành phố chỉ đảm bảo được khoảng 70% nguồn cung, 30% thực phẩm còn lại là từ nguồn nhập khẩu và do 17 tỉnh thành khác cung cấp.
Bình luận của bạn