Hàng ngàn phụ nữ tân trang vùng kín để sánh với... sao phim khiêu dâm


Ảnh minh họa

Các chuyên gia thuộc Hiệp hội Các bác sĩ phụ khoa và sản khoa Anh (RCOG) cho biết trong năm 2010 có trên 2.000 ca phẫu thuật chỉnh hình môi âm đạo được tiến hành tại các bệnh viện công ở Anh, theo AFP. Ngoài ra, còn có hàng ngàn phụ nữ tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín tại các bệnh viện tư nhân. Con số các ca phẫu thuật kiểu này không ngừng gia tăng trong những năm qua.

Chuyên gia Thomas Baldwin, thành viên RCOG, cho rằng nhiều phụ nữ, nhất là các cô gái tuổi vị thành niên,cảm thấy mặc cảm, tự ti khi so sánh với các ngôi sao của dòng phim khiêu dâm, vốn có các bộ phận sinh dục rất... xinh đẹp.

Chính vì vậy mà nhiều chị em phụ nữ Anh quyết định "tân trang" vùng kín của mình trong khi bộ phận sinh dục của họ rất bình thường, không cần phải "dao kéo" làm gì, theo ông Baldwin.

Trong một nghiên cứu mới công bố ngày 14/11, RCOG khuyến cáo các cô gái tuổi vị thành niên không nên tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín,bởi vì bộ phận sinh dục của họ chưa phát triển đầy đủ và họ có nguy cơ mất cảm giác "độ nhạy cảm" ở vùng kín khi trưởng thành.

linhly
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp