Sắp có hướng dẫn bảo đảm an toàn thức ăn đường phố

3 cuốn tài liệu đảm bảo an toàn thức ăn đường phố sẽ được xây dựng và phát hành trong thời gian tới.

Đẩy mạnh truyền thông “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”

Xây dựng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2015

Thực phẩm Tết: Ăn gì hết lo?

Lập 6 Đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán 2015

Sẽ xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm

3 cuốn tài liệu sẽ do các chuyên gia kỹ thuật an toàn thực phẩm (ATTP) Việt Nam; Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO); Cục ATTP và các chuyên gia về thức ăn đường phố (TĂĐP) góp ý xây dựng.

Theo đó, 3 cuốn tài liệu về an toàn về TĂĐP sẽ được xây dựng là:

Cuốn “Hỏi đáp về An toàn TĂĐP cho người chế biến, kinh doanh TĂĐP” nhằm cung cấp kiến thức và thông tin liên quan đến chuẩn bị, chế biến, bảo quản và kinh doanh TĂĐP đảm bảo an toàn.

Cuốn “Hỏi đáp về An toàn TĂĐP cho người tiêu dùng” nhằm cung cấp cho người tiêu dùng kiến thức và thông tin liên quan đến việc mua và sử dụng TĂĐP đảm bảo an toàn.                   

Cuốn sổ tay về “Vai trò và Trách nhiệm của người chế biến, kinh doanh TĂĐP” để ngăn ngừa Ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.   

Việc xây dựng tài liệu an toàn TĂĐP cũng là một trong các hoạt động nằm trong chương trình “Tăng cường năng lực thông tin, giáo dục, truyền thông ATTP nhằm hỗ trợ triển khai Luật ATTP và Chiến lược quốc gia ATTP giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn 2030” do Tổ chức FAO tài trợ.

Vi Dũng H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn