Nếm thử một miếng bánh mái ngói hạnh nhân bạn sẽ thấy vị bùi thơm của hạnh nhân giòn tan trong miệng. Theo truyền thống bánh sẽ được dùng kèm với một loại rượu nhẹ nhưng cũng sẽ rất tuyệt khi bạn dùng kèm một ly cà phê ấm nóng.
Nguyên liệu
- 200gr đường xay
- 240gr lòng trắng trứng (7 lòng trắng trứng)
- 200 - 220gr hạnh nhân lát- 180gr bơ chảy
- 150gr bột mỳ
Cách làm
- Vặn lò nhiệt độ 170 độ C- Lòng trắng trứng đánh nổi bọt, rồi từ từ cho từng ít đường bột vào. Đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng và mịn óng
- Rây từ từ bột mỳ vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Vừa rây vừa dùng phới, khuấy nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ cho tới khi hết chỗ bột- Trộn tiếp bơ chảy để nguội cũng dùng phới khuấy đều, nhẹ tay và theo 1 chiều kim đồng hồ. Trộn tới khi các thành phần hòa trộn nhuyễn vào nhau
- Trộn tiếp 2/3 số hạnh nhân vào- Lót giấy nến loại tốt vào khay nướng
- Dùng thìa canh múc từng thìa, miết đều lên giấy nến- Rắc số hạnh nhân còn lại lên trên
- Nướng ở nhiệt 165~170 độ C khoảng chừng 10~15 phút, tới khi mặt bánh vàng rộm là được.- Nếu muốn cuộn cong, bạn có thể để vào cái cốc, để tạo hình cong cong cho bánh.
Bình luận của bạn