Trong nghiên cứu mới của các nhà khoa học Tây Ban Nha trên 3.500 người lớn tuổi có
nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch, được phân chia làm ba nhóm: một nhóm thực hiện chế độ ăn vùng Địa
Trung Hải với việc bổ sung dầu ôliu nguyên chất, một nhóm được bổ sung các loại hạt hỗn hợp và một
chế độ ăn ít chất béo để đối chứng.
Sau khi điều chỉnh các yếu tố khác làm ảnh hưởng đến kết quả,
các nhà nghiên cứu nhận thấy nhóm bổ sung dầu ôliu giảm 40% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường khi so
với nhóm đối chứng. Trong khi đó, nhóm bổ sung hỗn hợp các loại hạt chỉ giảm được 18% nguy cơ mắc
bệnh.
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không khuyến khích người dân chỉ thay đổi chế độ ăn uống mà còn
nên kết hợp thêm việc tập thể dục để giữ sức khỏe và phòng tránh bệnh đái tháo đường.
Bình luận của bạn