Theo đó, 3 mẫu ô mai có nguồn gốc từ Thái Lan tại chợ Đông Ba
và chợ Tây Lộc được lấy mẫu để kiểm nghiệm chỉ tiêu hoá chất bảo quản Natri Benzoate.
Qua phân tích chỉ tiêu Natri Benzoate của các mẫu ô mai do Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc – Mỹ phẩm – Thực phẩm Thừa Thiên Huế và Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 thực hiện đều cho kết quả đều đạt theo quy định của Bộ Y tế về việc hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm.
3 mẫu ô mai qua giám sát đều đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế
Trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm sẽ chỉ đạo các địa phương tiếp tục giám sát an toàn thực phẩm các loại thực phẩm phổ biến, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm, đồng thời đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng phụ gia thực phẩm không cho phép, sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng đối tượng và quá liều lượng cho phép nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho cộng đồng.
Bình luận của bạn