Kiểm soát ATTP với các sản phẩm gạo, giá đậu

Vừa qua, một số trang báo điện tử đã có thông tin phản ánh về việc sản xuất giá đỗ bằng hóa chất trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, và một số nhà máy sử dụng hóa chất cấm với mục đích chống mốc, làm trắng, tạo hương thơm cho gạo.

Ngày 2/8, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, Thường trực Tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP đã có Công văn số 1576/ATTP-NĐ gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát ATTP đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh gạo, giá đậu trên thị trường.

Theo đó, các cơ quan chức năng cùng vào cuộc tăng cường giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạo, giá đậu, đặc biệt là việc sử dụng các loại hóa chất cấm trong chế biến, bảo quản thực phẩm như chất làm trắng, chất tạo hương, chất kích thích tăng trưởng, trước mắt tập trung tại địa bàn các địa phương như phản ánh tại báo.

Phát hiện sớm và xử lý kiên quyết các vi phạm ATTP, công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật. Thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạo, giá đỗ, tránh gây hoang mang cho dư luận xã hội.

Cục cũng đề nghị các cơ quan chức năng tổng hợp, báo cáo kết quả hoạt động kiểm soát ATTP trong sản xuất kinh doanh sản phẩm gạo, giá đậu về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm), Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP theo quy định, trong thời gian sớm nhất.

thuychi
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn