7 thực phẩm chữa lành viêm họng

1. Chuối

Chuối là loại trái cây không chứa axit, rất dịu nhẹ cho cổ họng. Ngoài ra chuối còn rất mềm và dễ nuốt, đặc biệt không gây đau tới vùng họng đang bị tổn thương. Bên cạnh đó, chuối còn rất giàu vitamins và khoáng chất như vitamin B6, ma giê và vitamin C.

2. Súp gà

Đây là một món ăn cổ truyền giúp chữa trị viêm họng, một bát súp gà nóng có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cho cổ họng. Súp gà có khả năng làm dịu vết viêm và làm giảm xung huyết bằng cách hạn chế sự thâm nhập của virus gây bệnh thâm nhập vào cơ thể thông qua dịch nhầy cổ họng. Một và súp gà với cà rốt, hành tây, cần tây, củ cải, khoai lang và tỏi, tất cả đều là những loại rau củ rất giàu dinh dưỡng và có tác dụng làm dịu vết viêm rất tốt.

3. Nước cốt chanh mật ong

Hỗn hợp chanh mật ong có tác dụng làm dịu họng rất tuyệt vời, Bài thuốc này rất tốt cho chứng rát cổ họng, giúp cổ họng dịu đi nhanh chóng. Hỗn hợp này còn giúp làm mát và giảm viêm.

4. Trứng bắc (trứng trộn)

Trứng bắc giúp giảm viêm và giảm đau cổ họng, hơn nữa lại rất mềm và dễ nuốt. Tuy nhiên khi chế biến món này cho những người viêm họng, nên lưu ý không nêm gia vị quá đậm, sẽ khiến vết viêm thêm rát.

5. Trà gừng hoặc trà mật ong

Một phương thuốc tuyệt vời để làm dịu cổ họng đang ngứa rát. Một tách trà gừng hay mật ong nóng sẽ giúp côt họng dễ chịu hơn tức thì. Uống từ ngụm trà nhỏ và hít hơi bốc lên từ cốc sẽ giúp làm đờm bớt đặc và vùng ngực bớt căng. Mật ong sẽ giúp phủ một lớp bảo vệ lên vùng họng, ngăn ngừa sung huyết, một trong những nguyên nhân chính gây ho.

6. Cháo yến mạch

Cháo yến mạch rất giàu chất xơ dễ hòa tan giúp làm giảm lượng cholesterol gây hại. Hàm lượng protein cao trong cháo yến mạch còn giúp tạo cảm giác no trong một khoảng thời gian dài. Cho thêm một ít chuối hoặc mật ong vào bát cháo yến mạch nóng sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp làm dịu cổ họng bị đau.

7. Cà rốt luộc

Cà rốt luôn là một phương thuốc rất tuyệt vời mỗi khi bị ốm với hàm lượng cao các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, vitamin K, chất xơ và magiê. Cà rốt có tác dụng tốt nhất khi được luộc hoặc hấp trước khi ăn bởi ăn cà rốt sống khi đau họng sẽ dễ khiến vết viêm đau thêm.
vanhuong
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp