Các loại nấm có thể vừa là món ăn khoái khẩu, vừa là những vị thuốc rất tốt cho sức khỏe
Cách làm bột trà xanh từ lá trà tươi để làm đẹp và làm nhiều món ngon
Cháo lươn đồng xứ Nghệ: Món ngon không thể chối từ
Những món ăn hấp dẫn, ngon miệng từ quả khế
Những món ngon Tây Ninh thử là mê
Magaritas dưa hấu: Lựa chọn của ngày cuối tuần
Dưới đây là 8 loại nấm có những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe
Nấm mỡ hay nấm trắng (White mushrooms)
Nấm mỡ chứa nhiều carbohydrate, làm tăng quá trình trao đổi chất, giúp bạn duy trì lượng đường trong máu ổn định nên thường được dùng để giảm cân. Đồng thời, nấm chứa nhiều selen, giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
Nấm mỡ giúp giảm cân, ngừa ung thư
Nấm đông cô (Shiitake mushrooms)
Nấm đông cô giàu lentinan – một thành phần tự nhiên có công dụng “phá vỡ” các khối u. Nấm đông cô cũng chứa nhiều vitamin D, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng hiệu quả.
Nấm đông cô
Nấm khiêu vũ (Maitake mushrooms)
Thành phần trong nấm khiêu vũ có thể giúp cơ thể xác định vị trí các tế bào bất thường và tiêu diệt chúng. Những thành phần của nấm khiêu vũ cũng giúp các tế bào của hệ miễn dịch loại bỏ những chất gây hại cho cơ thể của bạn.
Nấm khiêu vũ
Nấm sò (Oyster mushrooms)
Nấm sò chứa nhiều chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu gần đây cũng chứa rằng nấm sò có thể chứa nhiều thành phần giúp chống lại virus HIV.
Nấm sò giúp chống oxy hóa
Nấm linh chi (Reishi mushrooms)
Nấm linh chi đã được chứng minh có nhiều thành giúp kháng khuẩn, kháng nấm và chống ung thư. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa và nhiều acid ganodermic – giúp hạ huyết áp và làm giảm nồng độ các cholesterol gây hại cho cơ thể.
Nấm linh chi
Nấm mồng gà (Chanterelle mushrooms)
Nấm mồng gà có tính kháng nấm và kháng khuẩn, chứa nhiều kali, vitamin C, vitamin D.
Nấm mồng gà
Nấm thông (Porcini mushrooms)
Thành phần của nấm thông có đặc tính chống viêm. Nó cũng chứa hàm lượng cao chất cytotoxity, giúp xác định và tấn công các tế bào gây hại, tăng cường sức khỏe tổng thể.
Nấm thông
Nấm hải sản (Shimeji mushrooms)
Nấm hải sản chứa nhiều beta-glucans – thành phần giúp làm chậm quá trình phát triển và tiêu diệt các tế bào ung thư. Thành phần trong nấm hải sản cũng giúp ngăn ngừa những triệu chứng của các bệnh hen suyễn, dị ứng và bệnh tiểu đường, thúc đẩy hệ miễn dịch và hệ thống phòng chữa bệnh tự nhiên trong cơ thể.
Nấm hải sản
Bình luận của bạn