Đám cháy bất ngờ và dữ dội đã khiến một người tử vong, 4 người khác bị thương
Hà Nội: Cháy lớn ở chợ Phùng Khoang, 4 người nhập viện
Hà Nội: Dãy nhà tạm bên hồ Linh Quang bị thiêu rụi chỉ vì... một nồi cám lợn
"Bà hoả" ghé xưởng gỗ KCN Trại Gà
Dự báo thời tiết 17/4: Nam Bộ khô hạn đề phòng nguy cơ hỏa hoạn
Một nhân chứng cho hay, khoảng 5h30 khi anh mở cửa bán hàng thì phát hiện khói đen bốc lên từ cửa hàng bánh liền tri hô người dân ứng cứu.
Người dân xung quanh đã có mặt ngay sau đó và phát hiện cửa tiệm bánh mỳ vẫn đóng, bên trong tiếng kêu cứu nên tôi một số người đã phá cửa lao vào, đưa các nạn nhân ra ngoài. Trong cửa hàng lúc đó có 4 người: Ba mẹ con chủ hàng và một người giúp việc. Người mẹ bị bỏng khá nặng, cháu gái lớn cũng bị bỏng nhưng tự đi được, còn cháu nhỏ mới 8 tháng tuổi thì bị thương ở phần đầu, người giúp việc bỏng nhẹ. Cả bốn người nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.
Tại bệnh viện, chị Nguyễn Thị Duyên (nguyên quán huyện Xuân Trường, Nam Định) chủ tiệm bánh mỳ trên cho biết, trước khi đám cháy xảy ra chồng chị có mặt trong nhà nhưng hiện chưa liên lạc được.
Từ thông tin này, lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm trong đống đổ nát và phát hiện chồng chị Duyên đã tử vong.
Cách sơ cứu khi bị bỏng
– Cần nhanh chóng ngăn chặn tác nhân gây bỏng sau đó ngâm ngay vết bỏng vào nước mát (hoặc rửa vết bỏng dưới vòi nước mát).
– Đối với những trường hợp bỏng nặng: Nhanh chóng làm thoáng vết bỏng bằng cách cởi bỏ quần áo, đồ trang sức, sau đó dùng khăn sạch phủi bụi bặm bám trên vết bỏng. Tiếp đó ngâm vết bỏng vào nước mát, rồi dùng vải sạch băng lỏng vết bỏng lại và đưa đi cấp cứu.
Lưu ý:
– Không được dùng nước đá để làm mát vết bỏng (dễ bị bỏng lạnh).
– Không nên đụng chạm nhiều vào vết bỏng để tránh nhiễm khuẩn làm cho vết bỏng nặng hơn.
Bình luận của bạn