- Chuyên đề:
- Bà bầu và trẻ sơ sinh
Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho thai phụ và bé không có nghĩa là bạn phải thay đổi hầu hết các thói quen ăn uống hàng ngày
Thử máu thai phụ để xác định giới tính thai nhi 10 tuần tuổi
Thai phụ nên ăn gì?
Thai phụ nên tập Yoga trước khi sinh
Que cấy tránh thai - Phương pháp tránh thai an toàn cho giới trẻ
1. Tăng cường rau bina
Rau bina giàu folate, vitamin rất quan trọng cho sự phát triển thần kinh và có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. Một bát ăn cơm rau bina cung cấp hơn 60% nhu cầu folate hàng ngày của thai phụ. Nó cũng chứa một lượng sắt lớn giúp sản sinh các tế bào máu đỏ vận chuyển oxy từ phổi đến em bé.
2. Giảm ăn mặn
Ăn quá mặn có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp ở phụ nữ mang thai. Số liệu thống kê cho thấy, phần lớn thai phụ đều có xu hướng ăn nhiều muối, khoảng 3.600mg natri một ngày, gấp hơn 2 lần so với giới hạn khuyến cáo là 1.500 mg.
3. Ăn sữa chua hoa quả, tại sao không?
Học cách làm salad sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn với các món rau
Tip cho bạn: Đang vào mùa bơ, hãy thêm thứ quả tươi rói này vào món salad của bạn. Bơ đã được các nhà khoa học chứng minh giúp máu lưu thông. Loại thực phẩm này còn giàu chất béo không bão hòa đơn lành mạnh hỗ trợ cho sự phát triển trí não của bé. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được một lượng cao chất xơ và kali trong bơ để ngăn ngừa táo bón và làm giảm triệu chứng khó tiêu hay gặp khi mang thai.
6. Dùng thực phẩm chức năng
Một cách an toàn và tiện lợi để bổ sung vitamin và khoáng chất trong thai kỳ là dùng các sản phẩm thực phẩm chức năng cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên hỏi ý kiến bác sỹ, chuyên gia trước khi dùng bất kỳ sản phẩm nào.
M. Hiếu H+ (Theo Fitpregnancy)
Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: Số 1240/2013/XNQC-ATTP
* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.
Bình luận của bạn