Những lưu ý khi tiêu thụ thực phẩm màu vàng và cam

Thực phẩm màu vàng và cam là một trong những yếu tố quan trọng của chế độ dinh dưỡng cầu vồng

Màu đỏ tác động tới sức khỏe như thế nào?

Người bị viêm gan có nên ăn các thực phẩm màu vàng không?

Bữa ăn cầu vồng cho con khoẻ và học giỏi của các mẹ thông thái

Có gì ưu việt trong những "hiệp sỹ màu xanh"?

Dưới đây là top những thực phẩm màu vàng và cam tốt nhất cho sức khỏe của bạn:

Những ai nên hạn chế tiêu thụ thực phẩm màu vàng, cam?

- Trước khi đi chẩn đoán bệnh, đặc biệt là đi khám bác sỹ y học cổ truyền, bạn không nên ăn nhiều các thực phẩm có màu vàng, cam. Bởi lẽ, khi ăn các loại thực phẩm có màu vàng, cam cũng sẽ làm tưa lưỡi chuyển thành màu vàng, dễ gây chẩn đoán nhầm.

- Không nên ăn nhiều thực phẩm màu vàng, cam vì chúng thường chứa nhiều vitamin A. Việc dư thừa vitamin A gây ra những triệu chứng như: Đau bụng, buồn nôn, phù gai thị, chậm chạp, đau xương khớp, gan lách to. Phụ nữ có thai sử dụng quá nhiều vitamin A còn gây dị dạng thai nhi. Carotene - tiền chất của vitamin A có nhiều trong rau củ quả màu vàng và cam nếu tiêu thụ quá nhiều và liên tục sẽ dẫn đến vàng da.

Vì thế, để đảm bảo sức khỏe và tác dụng của các loại thực phẩm màu vàng và cam, bạn nên ăn uống điều độ, có lựa chọn và kết hợp phong phú với nhiều loại thực phẩm màu khác hoặc áp dụng chế độ dinh dưỡng cầu vồng.

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng