Củ đậu có công dụng thanh nhiệt, giải độc và làm đẹp
Bí quyết làm đẹp của "Võ Tắc Thiên" Phạm Băng Băng
8 món ăn vặt có tác dụng làm đẹp
Phụ nữ U40: Xập xệ hết rồi thì làm đẹp thế nào?
Làm đẹp, ngừa ung thư với quả chôm chôm
Củ đậu hay còn gọi là củ sắn nước có vị ngọt nhẹ, thanh mát. Ngoài việc ăn sống, người ta còn dùng củ đậu trong chế biến các món ăn thường ngày như xào với tôm thịt, nấu canh, hầm, salad... vừa mát, vừa bổ.
Củ đậu hầu như không chứa chất béo, thích hợp cho việc ăn nhẹ, giảm cân. Củ đậu cũng giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, có lợi cho đại tiện, giúp dạ dày co bóp tốt. Đây cũng là một thực phẩm vô cùng lý tưởng với bà bầu và phụ nữ thừa cân, béo phì.
Tốt cho tiêu hóa
Củ đậu có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, sinh tân, chỉ khát, giải độc nhất là giải độc rượu, trị chứng trường phong hạ huyết (đi ngoài ra máu), tác dụng nhuận tràng do nhiều chất xơ nên tốt cho tiêu hóa, giúp cho dạ dầy co bóp tốt, lợi cho đại tiện. Ngăn ngừa táo bón cho bà bầu.
Giảm cân
Các bạn nên biết, trong 100g củ đậu có 92gr nước, 2,4gr tinh bột, cung cấp được 29calorie nhưng không có các chất béo. Đây là một thực phẩm vô cùng lý tưởng đối với phụ nữ muốn giảm cân.
Giải nhiệt
Củ đậu có tác dụng giải nhiệt, giải khát vì trong thành phần củ đậu có đến 80 - 90% là nước, 4,51% đường glucose, 2,4% tinh bột. Ngoài ra củ đậu còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và muối khoáng khác như: Sắt, calci, phospho, vitamin C… cần thiết cho cơ thể.
An toàn
Củ đậu là loại thực phẩm thông dụng, rẻ tiền nhưng được coi là an toàn vì không có chất bảo quản.
Làm đẹp
Người ta hay dùng củ đậu tươi, rửa sạch, tước bỏ vỏ, thái thành những lát mỏng để thoa hay đắp hàng ngày lên da, hoặc ép lấy nước bôi lên da mặt và chân tay giúp giữ ẩm, làm da mịn màng, tránh nứt nẻ.
Bình luận của bạn