An toàn thực phẩm là chủ đề chính của Ngày Sức khỏe Thế giới 2015
Bạn đã sẵn sàng ăn phở ngon và an toàn?
WHO cảnh báo mối nguy từ thực phẩm không an toàn
WHO: 2 triệu người chết mỗi năm do thực phẩm bẩn
Rộ phong trào “săn lùng” thực phẩm sạch
Ngày Sức khoẻ Thế giới – 7/4 đánh dấu sự thành lập của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Mỗi năm, Tổ chức Y tế Thế giới sẽ chọn một vấn đề y tế trọng điểm toàn cầu và tổ chức các sự kiện trên phạm vi địa phương, khu vực, quốc tế trong ngày này và suốt năm để nêu bật lĩnh vực được lựa chọn.
Bạn hiểu biết về thức ăn của mình đến mức độ nào? Thực phẩm không an toàn có liên quan đến khoảng 2 triệu ca tử vong hàng năm. Khi nguồn thực phẩm của chúng ta càng ngày càng có tính toàn cầu hóa cao, thì các nguy cơ mới liên tục gia tăng. Thực phẩm có chứa những vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hay hóa chất độc hại gây hơn 200 căn bệnh, từ bệnh tiêu chảy cho đến các loại ung thư. Bạn cần có thông tin để đảm bảo chắc chắn rằng thức ăn bạn trong mâm cơm của bạn an toàn để có thể ăn. Đây là thông điệp của Ngày Sức Khỏe Thế Giới năm nay.
“Đảm bảo an toàn thực phẩm là trách nhiệm của tất cả người tiêu dùng và nhà sản xuất trong chuỗi liên tục của thực phẩm từ nông trại đến bàn ăn,” ông Jeffery Kobza, quyền Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam phát biểu. “Các nhà sản xuất, các nhà chế biến và người kinh doanh thực phẩm ở Việt Nam cần phải chịu trách nhiệm đối với sự an toàn của thực phẩm mà họ sản xuất và kinh doanh trong khi người tiêu dùng cần phải thực hiện các biện pháp dự phòng và tuân thủ các thực hành tốt về an toàn thực phẩm.”
5 Chìa khóa giúp thực phẩm an toàn hơn của WHO như sau:
Bình luận của bạn