Thức ăn thừa cần được đóng gói kỹ càng trước khi bảo quản trong tủ lạnh
Con ngộ độc cấp cứu vì uống thuốc cam mẹ làm
Mẹo bảo quản bánh mì và pho mát thơm ngon như mới mua
Bảo quản thịt cá: Chỉ nhét vào tủ lạnh là xong?
Không bao giờ thiếu rau thơm nếu bạn biết bí quyết này
1. Thịt sống
Các loại thịt sống như thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá sống có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn nguy hiểm.
Do đó, trước khi đưa vào tủ lạnh bảo quản cần phải được đóng gói, đựng trong hộp kín và để tách biệt với thực phẩm chín để tránh trường hợp vi khuẩn lan sang thực phẩm khác gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Đặc biệt, nên tránh để gần rau sống, nếu nước thịt sống bị chảy vào rau, khi ăn sẽ rất nguy hiểm.
2. Rau sống
Các loại rau sống có nhiều khả năng nhiễm khuẩn E.Coli từ đất trồng rau. Nếu không được bảo quản riêng chúng có thể nhiễm chéo sang các loại thực phẩm khác.
3. Trứng và sữa
Trứng đã đập hoặc sữa đã mở trước khi cho vào tủ lạnh cũng cần được cho vào túi, hộp, hoặc đậy kín để ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của các vi khuẩn có hại.
4. Thức ăn thừa
Thức ăn thừa cũng phải được phải bọc kín bằng màng bọc hoặc cho vào hộp có nắp đậy để tránh vi khuẩn xâm nhập và tránh việc thực phẩm bị khô, hỏng. Nên chia đồ ăn thừa vào các hộp đựng nhỏ, nông để chúng được làm lạnh nhanh hơn và bảo quản trong vòng 2 tiếng sau khi nấu.
5. Rau củ quả
Trái cây và rau quả thải các khí gas khác nhau vì thế nếu để chung loại này có thể khiến loại kia nhanh hỏng hơn. Do đó, hãy bảo quản chúng ở ngăn riêng biệt. Nên rửa sạch, để ráo hẳn nước trước khi cất vào tủ lạnh vì sự ẩm ướt có thể làm chúng dễ mốc và thối nhanh hơn.
Bình luận của bạn