Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo bệnh làm heo quay

Công an kiểm tra cơ sở giết mổ heo không phép của ông Tra và phát hiện nhiều heo bị bệnh vẫn được giết mổ

Bắt quả tang lò mổ heo chết, heo bệnh số lượng lớn

Lào Cai: Ăn thịt lợn chết, 3 người nhập viện

Phân biệt thịt lợn sạch với thịt lợn bẩn, lợn chết

Ăn thịt lợn chết bệnh, mất mạng

Cơ sở giết mổ nói trên là của ông Nguyễn Văn Tra, 51 tuổi, ngụ ấp Giồng Giữa, xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 2 tủ đông lạnh và một thùng nhựa chứa 12 con heo đã bị giết thịt, trọng lượng 680kg đã đổi màu, tím tái và bốc mùi hôi thối.

Qua làm việc, ông Tra khai nhận toàn bộ số thịt trên là heo bệnh, heo chết mua từ các hộ chăn nuôi tại địa phương với giá 300.000 đồng/con, sau đó mang về lò heo giết thịt để quay chín rồi bán lại cho các tiệm bánh mì tại địa phương và các xã lân cận với giá 100.000 đồng/kg.

Điều đáng nói, cơ sở giết mổ heo tự phát, chưa được cấp phép này đã hoạt động gần 15 năm nay.

Lực lượng chức năng đã tiêu hủy toàn bộ số heo trên, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính ông Tra 12,5 triệu đồng.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn