Lạ miệng súp vịt với hành tây

Nguyên liệu:Vịt 500 g, hành tây 50 g, hành boarô 50 g, lá bay 2 lá, măng tây, cải bó xôi, bônghẹ. Gia vị bạn cần chuẩn bị là muối, tiêu, đường, dầu ăn.

sup-vit-1707-1395819581.jpg

Cách làm:

- Lócriêng phần xương và thịt vịt.

- Phần xương vịt đem đi áp chảo cho săn rồi rửa sạch, sau đó chặt ra, trụng sơ nước sôi rồi mang nấu nước dùng.

- Bắcnồi có khoảng 2 lít nước lên bếp, khi sôi thì cho xương vịt vào, thêm chút muối, lá thơm cùng một muỗng hành tây nướng, một ít hành boarô cắt khúc vào, đun nhỏ lửa (lưu ý thường xuyên vớt bọt).

- Phần thịt vịt bămnhuyễn, ướp với ít muối, chút tiêu, ít hành tây rồi trộn đều, sau đó vo thành viên tròn rồiluộc.

- Cải bó xôi và bông hẹ trụng qua nước sôi.

- Lấy một miếng cải bó xôi gói một cục vịt băm nhuyễn rồi dùng bông hẹ buộc chặt lại, để ra bát.

- Dùng rây lược qua phần nước dùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm chút tiêu, muối và hành tây thái nhuyễn.

- Cuối cùng,đổ nước súp vào chén vịt bằm, dọn ra thưởng thức.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp