Lập "rào chắn" bệnh tật bằng rau củ

Hành củ: Giàu quercetin, một chất chống ô xy hóa mạnh giúp giảm nguy cơ ung thư. Khi bạn ăn nhiều hành sống, nó giúp giảm lượng chất béo dư thừa tích tụ trong cơ thể.


Cà chua.

Nấm: Ăn nấm trắng không chỉ tăng hệ miễn dịch mà còn giúp ngừa bệnh ung thư, như ung thư vú.

Cà chua: Ăn loại quả này giúp bạn nạp một lượng lớn vitamin C, một loại chất chống ô xy hóa giúp tăng khả năng miễn dịch.

Củ dền: Tốt cho hệ miễn dịch vì giúp thanh lọc máu. Củ dền rất giàu chất sắt giúp sản sinh bạch cầu, còn gọi là tế bào miễn dịch chống lại bệnh. Chúng cũng kích thích sản xuất hồng cầu và cải thiện quy trình cung cấp khí ô xy cho tế bào.


Củ dền

Cải bó xôi: Ngừa ung thư, bệnh tim và rất giàu khoáng chất chống bệnh tật được gọi là chất kẽm.

Măng tây: Hàm lượng phong phú protein trong măng tây giúp loại bỏ tất cả các chất độc ra khỏi cơ thể.

A ti sô: Giúp tăng hệ miễn dịch vì nó có một chất gọi là cynarin giúp tạo lá chắn cho cơ thể.


Củ hành

Ớt: Nếu thích ăn ớt đỏ, ắt hẳn bạn có khả năng miễn dịch tốt. Ớt đỏ giúp tích trữ vitamin C cho cơ thể và ngừa bệnh.

Khoai lang: Không chỉ giúp tăng khả năng miễn dịch, ăn khoai lang còn giúp chống ung thư nhờ nguồn dồi dào chất chống ô xy hóa.

Tỏi: Chứa allicin có thể chuyển hóa thành organosulfur, hợp chất bảo vệ tế bào an toàn trước các quá trình hủy diệt tế bào, vốn thường gây ra các bệnh mãn tính.

doandoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp