Mẹo giữ củ, quả tươi sau khi đã gọt, bổ

Củ, quả đã gọt, bổ sẽ tươi ngon lâu hơn nếu biết bảo quản đúng cách (Ảnh minh họa)

6 bước đảm bảo an toàn khi ăn hoa quả tươi

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh ngày Tết

Tiết lộ động trời của người bán hoa quả chợ Long Biên

1. Quả táo, lê

Bọc kín phần táo, lê đã cắt bằng màng bọc thực phẩm hoặc cắt táo, lê thành miếng nhỏ rồi để vào một bát nước muối trong vài giây. Ngoài ra, bạn có thể cho táo, lê đã gọt vào trong một cái bát tô. Trộn một thìa nước cốt chanh vào một ly nước ấm theo tỷ lệ 1:1. Đổ hỗn hợp nước chanh vào âu trái cây, ngâm trong khoảng 5 phút. Cuối cùng vớt táo, lê ra, để ráo. Với cách này bạn sẽ giữ màu sắc tươi ngon của trái cây trong nhiều tiếng đồng hồ.

2. Quả bơ

Khi cắt một quả bơ và không muốn ăn hết toàn bộ, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt chanh lên đó, bơ được cắt sẽ tươi lâu hơn.

3. Quả đu đủ

Bạn có thể giữ những miếng đu đủ tươi bằng cách bọc trong giấy gói thực phẩm. Nếu bổ ngang ăn từng khoanh thì có thể lật úp mặt lộ phần thịt đu đủ lên một cái đĩa rồi bỏ tủ lạnh.

4. Quả dưa hấu

Gọt vỏ, sắt miếng vừa ăn và bỏ vào hộp nhựa, đóng nắp thật kín và cất trong tủ lạnh. Nên bổ dưa hấu theo chiều ngang, ăn đến đâu gọt vỏ tới đó, phần ăn không hết cất như cách làm với đu đủ.

5. Quả dứa

Những miếng dứa đã bổ có thể được giữ tươi trong nhiều ngày nếu bạn cất trong một hộp nhựa đậy kín.

6. Quả chanh

Sau khi cắt chanh, để giữ chanh tươi, cho vào túi bóng và buộc chặt lại. Hoặc bạn hãy úp mặt chanh bị cắt xuống cái đĩa để sẵn 1 ít nước dấm chua, chanh sẽ lâu bị hỏng.

7. Quả chuối xanh

Chuối xanh thường hay bị thâm đen vì nhựa, chỉ cần ngâm vào một tô nước có vắt một trái chanh, hoặc pha giấm sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

8. Củ khoai tây, khoai lang

Các loại khoai này khi dùng để nấu canh mà bị thâm đen thì món ăn nhìn sẽ mất ngon. Nếu ngâm khoai vừa gọt vỏ vào một bát nước muối có pha chanh hoặc dấm thì củ khoai sẽ không còn bị thâm nữa, đảm bảo cho món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.

9. Quả bí đao

Bạn lấy 1 tờ giấy trắng úp vào chỗ dao cắt, rồi dùng tay miết cho dính chặt lại. Làm như vậy có thể giữ tươi bí đao 3 - 5 ngày. Nếu muốn giữ lâu hơn hãy thay mảnh giấy bằng 1 mảnh nilon sạch.

Ngọc Ánh H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp