Mẹo cắt, gọt, bóc vỏ củ quả trong 1 nốt nhạc, thử ngay!

Việc cắt gọt vỏ củ quả chưa bao giờ đơn giản như thế!

Video: 5 mẹo nhỏ sử dụng lò vi sóng bạn nên biết

Video: Mẹo tạo lửa từ vỏ lon bia và chocolate

Video: 7 mẹo vặt nhà bếp mà bạn nên "bỏ túi"

5 mẹo vặt "xóa dấu vết" siêu hữu ích

Mọi người thường ăn rau củ và trái cây tươi ít hơn khuyến nghị. Điều này không hề tốt với sức khỏe. Đối với nhiều người, việc chuẩn bị rau củ quả để làm món salad mất nhiều thời gian và công sức, nên thường ngại làm.

Hãy áp dụng ngay những mẹo vặt như dưới đây để dễ dàng cắt, gọt vỏ bất kỳ loại củ quả nào mà chẳng hề tốn thời gian.

Ớt chuông

Đây là một cách đơn giản để gọt bỏ hạt trong quả ớt chuông, vừa nhanh vừa tiện.

Dưa hấu

Bạn có thể cắt dưa hấu dễ dàng và đẹp hơn với sự trợ giúp của một cái bát to sâu lòng. 

Khoai tây

Gọt vỏ khoai tây rất mất thời gian đúng không? Luộc sơ khoai tây và thả vào bát/chậu nước đá lạnh, vài phút sau, chỉ cần xoay nhẹ tay, lớp vỏ khoai tây sẽ nhanh chóng tụt ra.

Hành

Chỉ cần 2 vết cắt để nhanh chóng bóc một củ hành.

Cà chua, nho, quả olive và các loại quả mọng khác

Với quả olive, anh đào, cà chua... chỉ đơn giản là xếp chúng giữa hai cái đĩa, hoặc 2 nắp hộp, lấy dao cắt ngang một đường là những quả này đã được bổ đôi dễ dàng.

Ớt

Để dễ dàng bóc lớp vỏ quả ớt, chỉ cần phết chút dầu olive lên, cho vào lò nướng một lát, sẽ dễ bóc vỏ hơn.

Cam, bưởi

Với mẹo nhỏ này, thật dễ dàng khi cắt bất kỳ loại trái cây họ cam quýt nào thành từng múi 

Quả bí

Đây là cách nhanh nhất và an toàn nhất để gọt vỏ loại quả có vỏ cứng như bí.


Anh Nguyễn H+ (Theo brightside.me)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội