Mẹo phân biệt hồng xiêm ngâm hoá chất

Hồng xiêm chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hoá tốt cho sức khỏe

Cách chọn và chế biến măng khô an toàn ngày Tết

Cách chọn giò, chả ngày Tết

Mách nhỏ cách chọn hạt dưa ngon ngày Tết

Cách chọn TPCN nhập khẩu an toàn

Vỏ hồng xiêm

Hồng xiêm được ngâm hóa chất vỏ thường trơn bóng và hầu như là không có tì vết. Trong khi đó, hồng xiêm chưa ngâm thì vỏ không trơn bóng. Trái hồng xiêm có màu vàng thẫm đã được ngâm chất bột sắt.

Về mùi vị

Hồng xiêm chín không ngâm thuốc thì có mùi thơm dịu, cát mịn, ăn có vị ngọt mát. Trong khi đó hồng xiêm ngâm hóa chất để chín ép, vị ngọt đậm và không có mùi vị đặc trưng của hồng xiêm.

Cách dấm hồng xiêm an toàn 

Cách thông thường để dấm hồng xiêm là lót dưới đáy thùng một lớp lá xoan. Sau đó bỏ hồng xiêm vào thùng và đốt vài nén hương cắm vào trong rồi đóng chặt nắp thùng khoảng 2 – 3 hôm là chín ngay.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp