Hồng xiêm chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hoá tốt cho sức khỏe
Cách chọn và chế biến măng khô an toàn ngày Tết
Cách chọn giò, chả ngày Tết
Mách nhỏ cách chọn hạt dưa ngon ngày Tết
Cách chọn TPCN nhập khẩu an toàn
Vỏ hồng xiêm
Hồng xiêm được ngâm hóa chất vỏ thường trơn bóng và hầu như là không có tì vết. Trong khi đó, hồng xiêm chưa ngâm thì vỏ không trơn bóng. Trái hồng xiêm có màu vàng thẫm đã được ngâm chất bột sắt.
Về mùi vị
Hồng xiêm chín không ngâm thuốc thì có mùi thơm dịu, cát mịn, ăn có vị ngọt mát. Trong khi đó hồng xiêm ngâm hóa chất để chín ép, vị ngọt đậm và không có mùi vị đặc trưng của hồng xiêm.
Cách dấm hồng xiêm an toàn
Cách thông thường để dấm hồng xiêm là lót dưới đáy thùng một lớp lá xoan. Sau đó bỏ hồng xiêm vào thùng và đốt vài nén hương cắm vào trong rồi đóng chặt nắp thùng khoảng 2 – 3 hôm là chín ngay.
Bình luận của bạn