Mẹo nhỏ làm bếp cho chị em thêm khéo

Để nấu cháo không bị trào, nên cho vào nồi cháo một chút dầu ăn

10 mẹo nấu bếp có thể bạn chưa biết

Mẹo nhỏ chọn mua bánh chưng ngày Tết

Video: Mẹo để giữ rau sống tươi lâu

Mẹo cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể

1. Để phồng tôm được giòn lâu
Muốn phồng tôm được giòn lâu hơn, khi đun dầu nên để nóng già, vắt vào vài giọt chanh, sau đó mới cho phồng tôm vào rán. Thử làm đi và bạn sẽ giữ được phồng tôm giòn tan được lâu hơn đấy!
2. Nem rán giòn rụm
Để nem rán xong không bị ỉu, các mẹ nên phết một chút nước hòa bột năng vào bánh đa nem khi cuốn, như vậy nem rán xong sẽ giòn lâu hơn, lại vàng ruộm, đều, thêm ngon mắt. Nếu muốn chắc chắn nem giòn lâu hơn nữa thì nên rán nem làm hai lần.
3. Bí quyết chiên thực phẩm với dầu
Muốn món chiên được giòn tan, thơm ngon, bạn nên cho thêm một thìa cafe dấm vào chảo dầu lúc dầu chưa sôi nhé!
Khi chiên đồ với dầu, mọi người thường để lửa nhỏ, nhưng tùy từng món nên để lửa nhỏ hay to, vì có những món ngấm dầu mỡ rất nhanh, nếu để lửa nhỏ với món ăn cần giòn sẽ thất bại.
4. Để rán cá không bị bắn
Khi rửa xong nên để cá thật ráo nước rồi mới rán, nhớ cho thêm chút muối để dầu mỡ không bắn vào người nhé.
5. Để khoai tây không nảy mầm trong túi
Hãy cho vào túi khoai tây một quả táo để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi.
Đặt táo vào túi khoai tây để giữ cho khoai tây không bị nảy mầm
6. Chữa soup không bị mặn
Nếu lỡ tay cho quá nhiều muối làm soup bị mặn, mẹo hay để chữa cho nồi soup bị mặn là thêm vào đó vài lát khoai tây. Khi nào khoai chín thì vớt bỏ, nồi soup sẽ bớt mặn hơn bởi khoai tây sẽ giúp hút bớt muối thừa trong soup.
7. Nấu cháo không bị trào
Nếu không có kinh nghiệm, thường khi nấu cháo mọi người sẽ để cháo sôi bị trào ra ngoài, để tránh việc này, mọi người nên cho vào cháo một chút dầu ăn nhé!
8. Bí quyết cắt bánh gato không dính dao
Mọi người thường cắt bánh gato bằng dao và bánh thường bị nát, bánh cũng bị dính vào dao nữa. Để tránh tình trạng này, nên ngâm dao trước khi cắt với nước đun sôi và khi cắt nên để mũi dao chúc xuống dưới. Như vậy miếng bánh không bị nát và được đẹp mắt hơn.
Cắt bánh gato bằng dao ngâm nước nóng bánh sẽ không dính vào dao
9. Làm sao để rót nước sôi vào cốc thủy tinh mà không bị nứt, vỡ?
Khi cần pha một tách cafe, trà hay đơn giản là rót nước sôi vào cốc thủy tinh để nguội, khó tránh khỏi tình trạng nứt, vỡ cốc. Trước khi rót nước đun sôi vào cốc thủy tinh nên cho vào cốc một chiếc thìa kim loại, tốt nhất là thìa bạc, nhôm hoặc inox vì kim loại dẫn nhiệt tốt sẽ làm cho cốc không bị nóng đột ngột, nóng không đều sẽ rất dễ vỡ. Không nên rót nước quá nóng vào cốc thủy tinh có đế dày.
10. Giữ cho bánh mỳ còn nguyên mùi vị được lâu hơn
Bánh mỳ để lâu sẽ mất ngon. Muốn kéo dài thời gian sử dụng, bạn chỉ cần đặt bánh cùng một chút cần tây tươi vào túi và bọc kín lại.
Những bí quyết nấu ăn, làm bếp sẽ còn được "mách nhỏ" cho chị em ở phần tiếp theo, chị em nhớ theo dõi nhé!
Đỗ Ngoan H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp