5 điều tồi tệ có thể xảy ra với "vòng 1" chưa kể ung thư

Ngoài ung thư, còn rất nhiều điều tồi tệ có thể xảy ra với vòng 1

Video: 10 điều thú vị về vòng 1 của phụ nữ mà không phải ai cũng biết

5 điều phụ nữ thường làm với "vòng 1" của mình

10 sự thật về "núi đôi" mà bạn chưa biết tới

Ngực lớn hơn nhờ “yêu” thường xuyên?

Tổn thương do hình xăm

Các loại mực được sử dụng trong các hình xăm có thể chứa các nguyên tố độc hại gây ung thư da. Ngoài ra, thiết bị được sử dụng để xăm có thể được sử dụng cho nhiều người và điều này có thể làm tăng nguy cơ lây truyền các loại virus nguy hiểm như HIV, viêm gan B và viêm gan C.

Nhiễm trùng vú

Các tuyến mồ hôi và các đường dẫn sữa bị tắc nghẽn, kèm theo tình trạng mọc lông ở vú có thể gây nhiễm trùng cục bộ trên vú của bạn. Sưng, tấy đỏ... là những triệu chứng điển hình cho tình trạng nhiễm trùng vú. Ngoài ra, núm vú của bạn có thể bị rò rỉ mủ, máu, hoặc ra nước đỏ, nước xanh.

U nang

U nang lành tính ở ngực có thể gây ra những cơn đau không thể chịu nổi. Đây là các khối không gây ung thư, vô hại thường chứa chất lỏng. Những u nang có xu hướng trở nên mềm trong giai đoạn có kinh nguyệt và dẫn đến đau nhức. Đau nhức có thể xảy ra trên cả 2 hoặc 1 vú, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và sự hiện diện của u nang.

Sưng ngực

Thời kỳ cho con bú, hoặc tình trạng tắc sữa có thể gây sưng cứng ngực. Trong một số trường hợp, tình trạng này có thể gây ra cảm giác đau đớn mỗi khi chạm vào.

Một khối u không ung thư

Nếu núm vú của bạn bị rò rỉ máu thì có thể là bạn đang có một khối u nhưng không ung thư, hay còn gọi là u nhú. Đó là do sự tăng trưởng của các ống sữa, tuy nhiên bạn cần khẩn trương tham khảo ý kiến ​​bác sỹ, đặc biệt nếu nhận thấy máu chỉ rò rỉ ở 1 bên ngực.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp