Người bị huyết áp thấp không nên ăn gì?

Người bị huyết áp thấp không nên ăn các thực phẩm có tính lạnh như dưa hấu

Huyết áp thấp kèm theo rối loạn tiền đình nên làm gì để cải thiện bệnh?

Huyết áp thấp, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt trị thế nào?

Huyết áp thấp có thể gây suy tim, suy thận

Dùng thuốc gì khi bị huyết áp thấp?

Ths.BS Hà Thị Vân Anh – Khoa Tim mạch, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, cho biết:

Chào bạn!

Có những thực phẩm tốt cho sức khỏe tuy nhiên người bị huyết áp thấp tuyệt đối không nên ăn cụ thể là: 

- Cà rốt: Do chứa acid succinic  nên nó có thể khiến tăng bài tiết kali trong nước tiểu từ đó gây giảm huyết áp.

- Cà chua: Có tác dụng hạ huyết áp, khiến huyết áp của những người mắc chứng huyết áp thấp càng thấp hơn, xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, không nên ăn nhiều. 

- Hạt dẻ nướng, táo mèo… cũng là những thực phẩm có tác dụng giảm huyết áp, vì vậy người huyết không nên ăn.

- Sữa ong chúa rất tốt và bổ nhưng không phải ai cũng dùng được. Trong sữa ong chúa có những chất làm giảm co bóp cơ tim, làm giãn mạch, làm hạ huyết áp. Mặt khác, trong sữa ong chúa còn có chất insulin, có thể tăng cường tác dụng của chất insulin trong cơ thể, làm tăng phản ứng hạ đường huyết nên thận trọng.

- Các thực phẩm có tính lạnh: Các loại rau quả như rau bina, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương… gây hạ huyết áp vì thế bạn không nên ăn.

- Các thực phẩm có tính lạnh: Các loại rau quả như rau bina, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương… đều có tác dụng hạ huyết áp vì thế bạn không nên ăn.

- Đồ uống có cồn: Bạn nên tránh xa những đồ uống có cồn vì việc sử dụng đồ uống có cồn gây mất nước trong cơ thể, thay vào đó bạn nên dùng những đồ uống có tác dụng làm tăng huyết áp như: Cà phê, nước chè, nước sâm, nước nho… tuy nhiên không nên uống quá 2 cốc/ngày để tránh bị nghiện, mất ngủ hoặc rối loạn nhịp tim.

Để nâng cao và ổn định huyết áp lâu dài, bạn nên tham khảo và sử dụng những thảo dược từ thiên nhiên như Đương quy, Ích trí nhân, Xuyên tiêu,... có tác dụng bổ huyết. Đặc biệt là Quy đầu là phần rễ chính của Đương quy có tác dụng tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu rất tốt. Các hoạt chất trong Quy đầu có tác dụng tương tự hormon estrogen và progesterol giúp điều chỉnh và cân bằng huyết áp. Hiện nay, tác dụng quý của Quy đầu đã được ứng dụng để đưa vào công thức của các sản phẩm thực giúp hỗ trợ điều trị huyết áp thấp, làm giảm các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt… và giải quyết tận gốc nguyên nhân huyết áp thấp.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Gia Hân H+

Thực phẩm chức năng viên nén Hồng Mạch Khang
Thành phần: Cao Quy đầu, Cao Ích trí nhân, Cao Xuyên tiêu, Magne lactate, L – Carnitine fumarat
Công dụng:
- Giúp tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu lên não
- Giúp giảm các triệu chứng của huyết áp thấp (mệt mỏi, chóng mặt, da xanh, sợ lạnh, đau đầu, choáng, ngất,…).
XNQC: 2410/2015/XNQC-ATTP
** Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
** Thông tin về sản phẩm do nhà phân phối/tiếp thị cung cấp và chịu trách nhiệm
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tim mạch