- Thức ăn dành cho người bệnh sử dụng phương pháp hóa trị cần thanh đạm, dễ tiêu hóa và được chế biến ở dạng lỏng hoặc mềm. Đặc biệt, thời gian này cần tránh những thức ăn có nhiều mỡ, khó tiêu và chứa nhiều chất kích thích.
- Việc ăn từng chút một sẽ khiến người bệnh cảm thấy ngon miệng. Vì vậy, nên chia thành nhiều bữa nhỏ thay vì ăn cố trong hai – ba lần.
- Để ngăn chặn sự suy giảm hồng cầu, bạch cầu do ức chế xương gây ra, bạn nên bồi bổ bằng thịt dê, bò, cá và các loại gia cầm.
- Phương pháp ninh, hấp là tốt nhất vì nó có thể giảm bớt lượng dầu mỡ và tuyệt đối không nướng, rán thực phẩm ở nhiệt độ cao.
- Các loại thức ăn giàu sắt như gan, thận gà, thịt nạc và lòng đỏ trứng được xem là những món ăn đại bổ, giúp khắc phục tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Bên cạnh đó, cần bổ sung nhiều loại rau xanh kết hợp với trái cây như táo đỏ, mận, nho khô, đào, dứa và cam…
- Để nâng cao khả năng miễn dịch của tế bào trong cơ thể, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nấm hương, nấm đầu khỉ bởi chúng có khả năng khống chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn