Suy tuyến giáp: Loại độc tố PFOA có trong chảo, nồi chống dính sẽ gây ra rối loạn tuyến giáp của bạn nếu như bạn lạm dụng quá nhiều nồi chảo chống dính
Bệnh về xương: Lạm dụng xoong chảo chống dính sẽ dẫn đến bệnh giòn xương, khiến xương bị gãy
ung thư: Chất PFOA tích tụ nhiều trong răng và tuyến yên rất dễ gây ra nguy cơ mắc các bệnh về ung thư
Đau tim: Chất PFOA (Perflurooctanoic Acid) là hợp chất fluoride được dùng trong chảo chống dính, làm tăng nồng độ triglyceride trong cơ thể, dẫn đến chứng đau cơ tim, đột quỵ
Vấn đề sinh sản: Bà bầu tiếp xúc với các chất PFOA thường xuyên có thể sinh con bị dị tật, nhẹ cân hoặc kích cỡ đầu của thai nhi bị thay đổi
Hệ miễn dịch: Các xoong chảo chống dính sẽ làm giảm chức năng của hệ miễn dịch
Gây tổn thương gan: Các chất độc tiết ra từ nồi chảo chống dính khi đun nấu ở nhiệt độ trên 260oC sẽ gây tổn thương đến gan và tuyến tuỵ
Suy yếu thận: Chất PFOA có trong nồi, chảo chống dính sẽ làm suy yếu chức năng thận bởi đó là một chất độc hại
Tăng cholesterol: Chất chống dính sẽ làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể bạn khi bạn sử dụng chúng để nấu nướng thường xuyên