Vỏ khoai tây mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe
Cách tách vỏ khoai tây không cần gọt
Bạn sẽ mua khoai tây tím về ăn ngay khi biết những lợi ích này
Các công thức làm mặt nạ khoai tây chăm sóc da
Bạch tuộc nấu khoai tây theo phong cách Tây Ban Nha
Phòng ngừa thiếu máu
Thiếu máu là căn bệnh rất phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Để phòng ngừa thiếu máu, bạn có thể ăn vỏ khoai tây bởi chúng chứa nhiều sắt. Tốt nhất là bạn nên ăn khoai tây nguyên vỏ, kèm với các loại rau quả giàu vitamin C sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa chất sắt từ thực phẩm này.
Hỗ trợ điều hòa huyết áp
Vỏ khoai tây giúp điều hòa huyết áp ổn định
Trong vỏ khoai tây có chứa một lượng lớn kali, một loại khoáng chất giúp các mạch máu thư giãn, do đó tránh được bệnh cao huyết áp cũng như nguy cơ đột quỵ ở người trưởng thành.
Cung cấp chất xơ cho cơ thể
Khoai tây được xếp vào nhóm rau củ giàu chất xơ gồm: Chất xơ không hòa tan tham gia vào quá trình thải loại độc tố trong cơ thể và chất xơ hòa tan giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, điều hòa đường huyết. Vỏ khoai tây chính là nơi tập trung một lượng lớn chất xơ giúp giảm cholesterol trong cơ thể, thúc đẩy nhu động ruột và giúp phòng ngừa táo bón. Các chuyên gia y tế cho rằng việc ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ như khoai tây nguyên vỏ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
Bình luận của bạn