Giáng sinh chiêu đãi cả nhà món bò nướng ngon đúng điệu

Làm thế nào để có món bò nướng ngon đúng điệu?

Những bí mật ít biết về ngày Lễ Giáng sinh

Hình ảnh đón Giáng sinh từ một trại tị nạn ở Iraq

Không khí Giáng sinh khắp thế giới qua ảnh (P2)

Không khí Giáng sinh khắp thế giới qua ảnh (P1)

Tiệc Giáng sinh vòng quanh thế giới

9 bước đơn giản cho món bò nướng ngon đúng điệu:

- Bước 1: Rửa thật sạch bếp và vỉ nướng, sau đó bôi một lớp dầu ăn lên vỉ nướng để tránh cho thịt bò bị dính vào vỉ, thịt sẽ bị mất nước và giảm độ mềm, ngọt.

- Bước 2: Chọn thịt bò ngon (thịt thăn và có xen lẫn các dải mỡ trắng), thái miếng thịt dày khoảng 2,5 - 3,8 cm.

- Bước 3: Rã đông thịt bò 30 phút nếu giữ thịt trong tủ lạnh.

- Bước 4: Chỉnh nhiệt độ bếp (với bếp nướng điện và bếp gas) về khoảng 300 độ F.

- Bước 5: Nếu dùng bếp than, điều chỉnh bếp nướng than, dùng cồn để nhóm bếp sao cho tất cả than đều bén lửa.

- Bước 6: Dùng khăn giấy để hút ẩm cho miếng thịt, quết một lớp dầu olive lên miếng thịt sau đó rắc hạt tiêu và muối.

- Bước 7: Nướng đều cả 2 mặt, 4 - 6 phút lật một lần.

- Bước 8: Đo nhiệt độ thịt bằng nhiệt kế hoặc cắt miếng thịt để kiểm tra độ chín

- Bước 9: Sau khi thịt chín, dùng kẹp gắp thịt ra khay và đậy lại bằng một tờ giấy bạc.

Công việc đã hoàn thành, cùng thưởng thức tiệc Giáng sinh với món bò nướng bên gia đình thôi!

Kim Chi - Tiểu Bắc H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp