Ập vào xưởng phát hiện trên 4 tấn mỡ bẩn, hôi thối

Mỡ mốc xanh, bốc mùi hôi thối đang chuẩn bị được đưa vào lò chiên - Ảnh: QUANG THẾ

100 tấn mỡ bẩn "lăm le" lên mâm cơm gia đình

Kinh hoàng: Nội tạng lẫn phân đưa vào chế mỡ bán cho nhà hàng

100.000 lít mỡ bẩn đã bị tuồn vào bếp ăn công nghiệp?

Phát hiện 12 cơ sở chế biến mỡ ''bẩn'' tại Tân Hội

Ngày 13/4, Đội 3, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP. Hà Nội) phối hợp với Chi cục quản lý thị trường Hà Nội, Công an huyện Thanh Trì đã ập vào xưởng sản xuất mỡ bẩn ở khu cánh đồng La Gạo (xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì) và phát hiện 4 tấn mỡ đã qua sử dụng chuẩn bị đưa đi tiêu thụ cùng 625kg mỡ trâu bò đã bốc mùi hôi thối.

Thời điểm kiểm tra khu vực sản xuất mỡ đang bốc mùi hôi thối và nhiều lá mỡ trong tình trạng đang phân hủy. Trên các lò chiên không chỉ mỡ lợn mà có cả mỡ trâu, bò chiên lẫn lộn với nhau.

Mỡ bẩn mới được chiên đưa ra thùng phi - Ảnh: QUANG THẾ

Qua kiểm tra ban đầu, cơ sở này không có giấy tờ về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như giấy phép kinh doanh.

Được biết xưởng mỡ bẩn này đã hoạt động từ nhiều tháng nay. Xưởng rộng khoảng hơn 100m2, ẩm thấp và có nhiều ruồi, muỗi.

Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ việc. Số lượng mỡ bẩn thu được đã được tiêu hủy ngay sau đó.

Mỡ đã thành phẩm - Ảnh: QUANG THẾ
Xương trâu, bò, lợn được chiên cùng mỡ - Ảnh: QUANG THẾ
Cơ quan chức năng kiểm tra bất ngờ tại xưởng sản xuất mỡ này - Ảnh: QUANG THẾ
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội