"Rút ruột" khẩu phần ăn của học trò... tiểu học!

Trước đó, vào 10 giờ 20 sáng 30/10, đoàn kiểm tra của phòng giáo dục bất ngờ phát hiện và lập biên bản (có chữ ký của bếp trưởng Bùi Thị Dung) vụ 2 kg thịt bò đã nấu chín cùng nửa xô canh tôm nấu khoai tím bị bớt lại để riêng. Vụ việc được phát giá ckhi việc phân chia khẩu phần ăn cho học sinh bán trú đã hoàn tất và đã đưa ra các lớp.

Biên bản vụ "rút ruột"

Số thịt bò bớt xén bị chia làm 5 phần (một phần 1 kg, 4 phần còn lại, mỗi phần khoảng 0,25 kg) được giấu trong kho chứa gas của bếp bán trú. Khác với phần canh chia cho học sinh loáng thoáng tôm, xô canh để riêng rất "đậm" tôm. Sáng 31/10, lãnh đạo Phòng Giáo dục triệu tập ban giám hiệu, yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc, xác định Hiệu trưởng kiêm Trưởng ban quản lý bán trú Phan Thị Tiến Lợi là người phải chịu trách nhiệm chính.
Cô giáo Lê Đình Thái Hằng, Phó Ban Thanh tra nhân dân của trường (trưởng ban vừa nghỉ hưu), cho biết hơn một tháng nay, Hiệu trưởng Lợi không cho cô tham gia giám sát hoạt động của bếp bán trú. Định mức mỗi suất trưa là 17.000 đồng, mỗi suất xế là 3.000 đồng, tiền phụ huynh. Phần thực phẩm bị ăn cắp nói trên trị giá khoảng 600.000 đồng.

Một phần trong số thịt bò bị "rút ruột"

Như Báo chí đã phản ánh, vừa qua, nhiều giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng, tố cáo nhiều sai phạm, khuất tất của bà Lợi.

Qua xác minh, Công an Nha Trang kết luận bà Lợi đưa người lạ dùng tên giả mạo danh "cán bộ C50" (Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an) vào trường kiểm tra máy tính giáo viên. Cơ quan điều tra cũng xác nhận nội dung phản ánh, kiến nghị của tập thể giáo viên là có cơ sở và kết luận rằng trách nhiệm về tình trạng bất đồng nội bộ trường thuộc về bà Lợi.
doandoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Yêu trẻ