Nguyên liệu
3 con sò điệp Nhật
100g nếp than
1 ít nhụy hoa nghệ tây
1 củ hành tím
10ml kem nấu Anchor
50g bơ Anchor
10ml nước súp cá, 50g củ thì là, 150g xà lách các loại, 1 ít gừng, 1 ít lá chanh, 2 thìa súp nước cốt canh, 1 thìa súp giấm Balsamic, 2 thìa súp xốt mayonnaise; muối, tiêu, dầu ô-liu
Thực hiện
- Củ thì là rửa sạch, cắt bỏ cành, bóc bỏ 2 lớp vỏ cứng phía ngoài, gọt thành từng miếng mỏng, trộn đều với muối và một ít nước cốt chanh. Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhuyễn. Trộn đều muối, dầu ô-liu, nước súp cá, giấm Balsamic, xốt mayonnaise, lá chanh, gừng xắt sợi. Xà lách rửa sạch, vẩy ráo, cắt miếng vừa ăn.
- Cho xà lách, củ thì là vào tô lớn, rưới hỗn hợp nước trộn vào trộn đều, để trong 5 phút cho thấm gia vị.
- Nếp than vo sạch, để ráo. Hành tây gọt vỏ, cắt nhỏ.
- Cho kem nấu vào nồi đun sôi, cho hành tây vào đảo trở trong, sau đó thêm nếp than vào đảo đều cho kem bọc bên ngoài nếp than, thêm nước vào nấu như nấu cơm.
- Sò điệp rửa sạch, thấm khô. Cho 1 thìa súp bơ Anchor vào chảo cho bơ tan chảy, cho sò điệp vào áp chảo vàng đều 2 mặt, nêm chút muối tiêu, áp chảo thêm 2 phút cho đến khi có màu vàng nâu là được.
- Nếp than chín lấy ra để nguội bớt, cho vào khuôn tròn ép chặt, bày ra đĩa. Sắp salad thì là ra đĩa, thêm sò điệp áp chảo lên trên, bày dùng kèm xốt chanh dây.
Bình luận của bạn