EU siết luật về thực phẩm organic


Với các nhãn thường gây nhầm lẫn, EU muốn siết các quy định liên quan đến sản xuất thực phẩm organic.

Hiện nay các trang trại vẫn được cho tham gia sản xuất cả nông sản organic lẫn thông thường, nhưng Uỷ ban EU có kế hoạch cấm điều đó để giảm nguy cơ gian lận và lây nhiễm.

Thuốc trừ sâu: hiện nay không có bảo đảm rằng sản phẩm organic không dùng thuốc trừ sâu. Trong tương lai nhà sản xuất phải bảo đảm rằng thuốc trừ sâu không được cao hơn trong thực phẩm trẻ em. Điều đó là hiển nhiên, nhưng tới nay chưa có luật. Nếu các quy định không khắt khe hơn, các chất cấm trong thực phẩm organic sẽ trở nên một vấn đề ngày càng trầm trọng.

Gia cầm và heo: hiện nay chỉ có 20% thực phẩm cho gà và heo có nguồn cung cấp gần trang trại, nhưng trong tương lai phải tăng lên 60%. Ngoài ra, đạm trong chăn nuôi gia cầm, gia súc phải được sản xuất 100% là organic. Tới nay, chỉ có khoảng 5% thức ăn gia súc gia cầm, là từ sản xuất organic.

Dongoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp