- Chuyên đề:
- Thực phẩm bẩn - sạch
Tang vật cơ quan chức năng thu giữ tại cơ sở sản xuất mỡ bẩn của gia đình ông Lê Trọng Huê (Quảng Xương, Thanh Hóa) (ảnh: Dân trí)
Hà Nội lại phát hiện hàng loạt vụ vận chuyển thực phẩm bẩn
Thực phẩm biến đổi gene sẽ "giết" bạn như thế nào?
Chống thực phẩm bẩn: Tưởng là "ta" hóa ra lại "địch"
Những phát ngôn ấn tượng của quan chức cấp cao về thực phẩm bẩn
Ngày 26/5, lực lượng chức năng huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) tiến hành kiểm tra hộ gia đình ông Lê Trọng Huê (SN 1963, ở thôn 4, xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương), phát hiện gia đình ông Huê đang chế biến mỡ bẩn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo lời khai của ông Huê, toàn bộ sản phẩm này được thu gom từ các lò mổ trâu bò trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa, sau đó lọc ra nấu thành mỡ, rồi chế biến thành bánh, chứa vào các bao tải chở đi tiêu thụ tại một số tỉnh thành phía Bắc và các xã lân cận.
Từ năm 2013 đến nay, trung bình mỗi ngày, gia đình ông Huê chế biến hơn 50kg mỡ với giá bán từ 7 -10.000đ/kg. Hiện Công an huyện Quảng Xương và lực lượng Quản lý thị trường số 19 đã tịch thu toàn bộ sản phẩm trên và tiến hành tiêu hủy theo quy định.
Bình luận của bạn