Thưởng thức cua sốt cay khó cưỡng

Nguyên liệu: (cho 2 người ăn)
- 2 con cua thịt cỡ vừa
- 1 thìa canh ketchup
- 1 quả trứng, đánh đều
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa mắm tôm (nếu có)
- 1 thìa canh các loại lá gia vị khô: lá nguyệt quế, hồi…


Phần sốt cay:
- 4 tép tỏi
- 2 nhánh gừng
- 3 nhánh hành lá
- ½ củ hành tím
- ½ quả ớt chuông
- 4 quả ớt tươi
- 3 quả ớt khô
- 1 thìa canh tương ớt

Cách làm:

Rửa sạch cua, đập và tách cua thành từng miếng bằng sống dao.



Đổ tất cả nguyên liệu sốt cay vào máy xay và xay nhuyễn.



Trong một cái chảo, trộn đều 2 thìa canh dầu ăn với 4 thìa canh hỗn hợp sốt. Đảo qua ở nhiệt độ thấp khoảng 2 phút.





Thêm ketchup, đường, mắm tôm, lá gia vị và 2 cốc nước. Trộn đều nguyên liệu rồi đun trong 5 phút ở nhiệt độ thấp.



Thêm cua vào sốt ớt và đậy nắp vung. Đun khoảng 10 phút. Thỉnh thoảng mở vung, đảo qua cua bằng thìa. Nêm thêm muối. Khi sôi, gắp những miếng cua ra đĩa.



Tiếp tục đun nước sốt nhỏ lửa. Đánh trứng vào sốt cay rồi đem đun đến sôi.



Cuối cùng, rót nước sốt cay lên trên đĩa cua. Trang trí với hành và mùi băm.


doandoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp