Nguyên liệu: (cho 2 người ăn)
- 2 con cua
thịt cỡ vừa
- 1 thìa canh
ketchup
- 1 quả
trứng, đánh đều
- 1 thìa canh
đường
- 1 thìa mắm
tôm (nếu có)
- 1 thìa canh
các loại lá gia vị khô: lá nguyệt quế, hồi…
Phần sốt
cay:
- 4 tép
tỏi
- 2 nhánh
gừng
- 3 nhánh
hành lá
- ½ củ hành
tím
- ½ quả ớt
chuông
- 4 quả ớt
tươi
- 3 quả ớt
khô
- 1 thìa canh
tương ớt
Cách
làm:
Rửa sạch cua,
đập và tách cua thành từng miếng bằng sống dao.
Đổ tất cả
nguyên liệu sốt cay vào máy xay và xay nhuyễn.
Trong một cái
chảo, trộn đều 2 thìa canh dầu ăn với 4 thìa canh hỗn hợp sốt. Đảo qua ở nhiệt độ thấp khoảng 2
phút.
Thêm ketchup,
đường, mắm tôm, lá gia vị và 2 cốc nước. Trộn đều nguyên liệu rồi đun trong 5 phút ở nhiệt độ
thấp.
Thêm cua vào
sốt ớt và đậy nắp vung. Đun khoảng 10 phút. Thỉnh thoảng mở vung, đảo qua cua bằng thìa. Nêm thêm
muối. Khi sôi, gắp những miếng cua ra đĩa.
Tiếp tục đun
nước sốt nhỏ lửa. Đánh trứng vào sốt cay rồi đem đun đến sôi.
Cuối cùng,
rót nước sốt cay lên trên đĩa cua. Trang trí với hành và mùi băm.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn