- Chuyên đề:
- Bà bầu và trẻ sơ sinh
- Kinh nghiệm nuôi con
Thịt gà chứa nhiều vitamin và khoáng chất, tốt cho sự phát triển của bé
Những món ăn dặm ngon từ thịt gà: Bé ăn thun thút, lên cân tốt
Thịt gà xào dưa chuột giòn ngọt, ăn đã miệng
Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!
Khi trẻ ho, có cần kiêng ăn thịt gà, tôm?
Lợi ích sức khỏe của gà với trẻ sơ sinh
Giúp tăng cơ: 100gr thịt gà chứa 18,6gr protein. Protein rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ vì chúng giúp cơ bắp phát triển. Ngoài ra, các protein từ thịt gà cũng rất dễ tiêu hóa và hấp thu.
Cải thiện hệ thống tuần hoàn: Thịt gà chứa sắt – khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của hồng cầu. Loại thịt này cũng chứa nhiều kali, giúp giữ cho mạch máu luôn tốt.
Tốt cho xương: 100gr thịt gà chứa 15mg calci và 182mg phospho. Cả hai khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành xương chắc khỏe.
Thịt gà không chỉ ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất
Vitamin tốt cho sự phát triển trí não: Gà chứa nhiều vitamin A, C, B12 rất cần thiết cho sự phát triển não của trẻ sơ sinh.
Tốt cho hệ miễn dịch: Gà có chứa các vi chất dinh dưỡng như kẽm, magne, có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch.
Trẻ nhỏ có thể bị dị ứng thịt gà không?
Gà có thể gây dị ứng ở trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa nhạy cảm. Nhưng gà đã nấu chín kỹ làm giảm nguy cơ gây dị ứng. Tuy vậy, bạn vẫn nên để ý xem bé có bất kỳ dấu hiệu, triệu chứng nào sau khi ăn thịt gà không:
- Mặt và cổ bị sưng: Mặt bé sưng lên, đặc biệt là quanh mí mắt, mũi và họng. Bé có thể không mở được mắt và khó thở.
- Đau bụng: Em bé bị đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa.
- Phát ban trên da: Da bé nổi những đốm nhỏ màu đỏ trên khắp cơ thể và ngứa ngáy.
- Mệt mỏi: Em bé có vẻ mệt mỏi và không muốn chơi.
Nếu bạn thấy bé có bất kỳ triệu chứng nào ở trên, tốt nhất hãy đưa bé đi khám.
Cách chế biến thịt gà cho trẻ sơ sinh
Nướng: Nướng gà trong lò nướng ở 190 độ C. Thái gà thành từng miếng nhỏ để nướng chín đều. Khoảng 453gr thịt gà sẽ nướng khoảng 20 phút. Đối với trẻ sơ sinh, bạn có thể nghiền nhỏ gà với nước sau khi nướng. Với trẻ trên 1 tuổi, bạn có thể xé nhỏ thịt gà cho bé ăn.
Luộc: Thái gà thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi nước, lượng nước đủ ngập thịt gà. Đun sôi khoảng 20 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín.
Xem thêm: Những món ăn dặm ngon từ thịt gà
Bình luận của bạn