Thanh mát gỏi mít non

Nguyên liệu

- 500g mít non gọt vỏ.

- 100g tôm tươi, 100g thịt nạc.

- Rau răm, hạt nêm, hành lá, vừng, muối, đường.

Cách chế biến

goi-0-1376381329_500x0.gif
Tôm thịt rửa sạch, luộc chín. Tôm bỏ vỏ thái nhỏ, thịt nạc thái sợi. Mít non cắt khúc, rửa với nước muối pha loãng cho hết mủ. Rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi luộc chín.

goi-1-1376381329_500x0.gif
Phi thơm dầu ăn, cho tôm thịt vào xào sơ.

goi-2-1376381330_500x0.gif
Mít non luộc chín, thái nhỏ. Cho vào chảo xào chung với thôm, thịt. Nêm gia vị vừa ăn.

goi-3-1376381330_500x0.gif
Cho rau răm, vừng vào trộn đều rồi tắt bếp.

goi-4-1376381332_500x0.gif
Cho mít non ra đĩa, ăn kèm với bánh tráng nước cùng chén nước mắm ớt cay. Đây là món ăn chơi hoặc ăn với cơm trắng đều ngon miệng.
doandoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp