Nguyên liệu:
- 1 kg thịt ba rọi rút sườn, 10 trứng vịt (hoặc trứng gà).
- 1 trái dừa tươi, nước mắm, đường, tỏi, ớt trái.
- Hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Cách chế biến:
- Thịt rửa sạch, lau khô, thái thành lát to dày (khoảng 4 lát). Trứng vịt luộc chín, bỏ vỏ.
- Ướp thịt với đường cát trắng trong khoảng 1 giờ.
- Chiên sơ thịt các mặt.
- Cho thịt vào nồi áp suất, cho thêm trứng, nước dừa, 1 chén con nước lọc, hạt nêm, tiêu, nước mắm rồi đậy lại nấu trong khoảng 20 phút.
- Sau 20 phút tắt bếp, khi nồi hết hơi thì mở nắp ra, thịt chín đều có màu vàng nâu đẹp mắt.
- Thịt kho nước dừa ăn kèm với giá, hẹ ngâm chua, ớt trái, tỏi thái lát.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn