Thực phẩm nhiều chất béo làm tăng nguy cơ ung thư vú

Thực phẩm nhiều chất béo làm tăng nguy cơ <a href=ung thư vú 1" title="Thực phẩm nhiều chất béo làm tăng nguy cơ ung thư vú 1" width="428">

Chế độ ăn uống có hàm lượng chất béo cao sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Ung bướu Quốc gia Milan (Ý), vừa được công bố trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Ý.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ giữa lượng chất béo tiêu thụ và nguy cơ mắc bệnh ung thư vú trên 10.000 bệnh nhân. Kết quả cho thấy, người có hàm lượng chất béo cao có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 20% so với người bình thường.

Những người có chế độ ăn nhiều chất béo gây biểu hiện quá lố thụ thể HER-2 (hay còn được gọi là HER-2/neu) trên bề mặt màng tế bào. Sự khuyếch đại thụ thể này đôi khi gặp ở những bệnh lành tính tuyến vú và thường kèm theo nguy cơ cao bị ung thư vú xâm lấn sau đó.

Năm 2013, một nghiên cứu từ Anh đã cho thấy, đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo cũng làm tăng nguy cơ ung thư ruột, ung thư dạ dày và ung thư phổi.



Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp