"Tốn cơm" vì ba rọi ram đường

Nguyên liệu:

- 1/2 kg thịt ba rọi.

- 50 g củ tỏi, 1 thìa cà phê tỏi bằm, ớt trái, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu bột.

Cách chế biến:

ba-roi-1-2091-1381114504.jpg

- Thịt heo rửa sạch, lau khô, thái thành từng miếng dày vừa ăn. Ướp thịt heo với 3 thìa canh đường cát, củ tỏi lột vỏ. Trộn đều rồi để trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

- Phi thơm tỏi bằm, cho thịt heo vào xào khoảng 5 phút. Khi thịt săn lại cho 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, tiêu bột vào rồi đun với lửa nhỏ. Tiếp đến cho 1/2 chén nước lọc vào tiếp tục đun với lửa nhỏ cho thịt chín và thấm gia vị.

ba-roi-2-5320-1381114504.jpg

- Đun đến khi thịt săn lại, có màu vàng đẹp mắt là được. Ớt trái thái sợi cho vào trước khi ăn.

ba-roi-3-3805-1381114505.jpg

- Thịt ba rọi ram đường dùng nóng với cơm trắng.

doandoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp