Rau củ quả có màu trắng rất tốt cho sức khỏe của bạn
Màu đỏ tác động tới sức khỏe như thế nào?
Những lưu ý khi tiêu thụ thực phẩm màu vàng và cam
Nên ăn những thực phẩm màu tím và xanh lam này
Bữa ăn cầu vồng cho con khoẻ và học giỏi của các mẹ thông thái
Nhiều nhà dinh dưỡng khuyến cáo nên tránh nhiều tiêu thụ các thực phẩm màu trắng vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe. Quan điểm này đúng nhưng chưa đủ. Trên thực tế, có một số loại thực phẩm màu trắng không lành mạnh mà bạn cần phải hạn chế tiêu thụ như: Đường, bột mì, gạo, mì ống, bánh mì trắng, bánh kẹo... Tuy nhiên, các loại rau củ quả có màu trắng có thể mang lại những lợi ích đặc biệt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ lỡ.
Thực phẩm có màu trắng không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cầu vồng. Bên cạnh các thực phẩm màu khác, thực phẩm màu trắng bổ sung đầy đủ hơn các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Thực phẩm màu trắng còn có tác dụng tăng cường miễn dịch, bảo vệ đại tràng, bảo vệ dạ dày, hạ cholesterol và tốt cho tim mạch.
Dưới đây là danh sách những thực phẩm màu trắng tốt nhất cho sức khỏe mà bạn nên ăn mỗi ngày:
Bình luận của bạn