TPHCM công bố kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Kết thúc đợt thanh kiểm tra từ ngày 14/3 đến ngày 12/5/2014 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra được tất cả 134 cơ sở chế biến suất ăn sẵn (123 cơ sở đang hoạt động, 11 cơ sở sản không hoạt động).

Ảnh minh họa.

Theo đó, kết quả 123 cơ sở đang hoạt động như sau:

- 123/123 cơ sở (100%) cung cấp suất ăn sẵn đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm;

- 110/123 cơ sở (chiếm 89,4%) đạt về điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện nguyên liệu, bao bì, bảo quản thực phẩm; điều kiện đối với người chế biến thực phẩm;

- 13/123 cơ sở (chiếm 10,6%) vi phạm về điều kiện an toàn thực (vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở; điều kiện người trực tiếp chế biến; không thực hiện, không cập nhật đầy đủ nôi dung kiểm thực 3 bước; không thực hiện lưu mẫu, lưu mẫu không đúng quy định; không kiểm tra chất lượng khi sử dụng, kiểm tra định kỳ theo quy định; không đạt về nguồn nước sử dụng để chế biến thực phẩm);

- Trong số những cơ sở không đạt đoàn kiểm tra đã lập biên bản và xử lý cơ sở vi phạm: tiêu hủy 1.200 quả trứng gà, 20,5kg sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, 2kg chả cá có hàn the, 0,9 lít nước tương không nhãn mác; phạt tiền đối với các cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt 107.500.000 triệu đồng (một trăm linh bảy triệu năm trăm nghìn đồng);

- Các đoàn kiểm tra đã chuyển hồ sơ của 5/13 cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm sang Thanh tra Sở Y tế, Ủy ban nhân quận/huyện để xử lý theo thẩm quyền.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn